Cách thiết kế giấy tiêu đề thư đẹp chuyên nghiệp

Thiết kế một giấy tiêu đề thư đẹp góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn
Bài viết này tổng hợp 10 lời khuyên hữu ích đối với các khía cạnh khi thiết kế để có được một thiết giấy tiêu đề tuyệt vời.
Có một sự khác biệt rất lớn giữa nhận được một lá thư trên tờ giấy trắng tiêu chuẩn, và nhận được một lá thư trên giấy tiêu đề tuyệt đẹp và chuyên nghiệp. Giấy tiêu đề thư cũng là một công cụ tiếp thị góp phần quảng bá rộng rãi thương hiệu.
Thiết kế giấy tiêu đề có hiệu quả là một thách thức lớn. Ngoài việc trao đổi văn bản thì nó cũng có tác dụng không nhỏ đến hình ảnh của doanh nghiệp. Các thông tin trên giấy tiêu đề cần thiết kế bắt mắt và dễ nhớ.

Hướng dẫn thiết kế giấy tiêu đề thư


01. Thiết kế tiêu đề thư đơn giản

Đây là một thiết kế đơn giản nhưng vẫn truyền đạt đầy đủ thông tin về thương hiệu
Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất để thiết kế tiêu đề thư hiệu quả là giữ cho thiết kế đơn giản càng tốt. Hãy nhớ rằng giấy tiêu đề thư là để cung cấp thêm thông tin cho người nhận chứ không phải là nội dung của bức thư.

Bạn muốn có một tiêu đề thư tuyệt vời, nhưng thiết kế nên nhường chỗ cho nội dung của bức thư được in trên nó. Nó là một phần của bức thư nhưng không nên chiếm quá nhiều diện tích dành cho nội dung.

02. Sử dụng phần mềm thiết kế giấy tiêu đề phù hợp

Thủ thuật thiết kế giấy
Photoshop không phải là phần mềm duy nhất để thiết kế giấy tiêu đề – Hãy tham khảo thêm Illustrator và InDesign đây là những phần mềm thiết kế giấy tiêu đề tuyệt vời.
Illustrator và InDesign có các công cụ phù hợp hơn có sẵn cho công việc thiết kế.
Đứng đầu danh sách là Illustrator và InDesign . Cả hai công cụ có các điều khiển kiểu chữ tuyệt vời và là dựa trên vector, dễ dàng khi vẽ các yếu tốt đơn giản và sắp xếp chúng hiệu quả
Nếu sử dụng photoshop hãy chắc chắn rằng file khi in phải để độ phân giải 300dpi và có thể tham khảo ở các công ty in ấn chuyên nghiệp

03. Phân chia mức độ quan trọng của các thông tin trên tiêu đề thư

Bạn cần phải quyết định phần thông tin nào là quan trọng nhất của doanh nghiệp khi đưa vào giấy tiêu đề , các thông tin quan trọng như tên công ty hoặc người đại diện cần được hiển thị rõ ràng. Các thông tin như địa chỉ ,số điện thoại, email, hoặc số fax là không thể thiếu nhưng chúng cũng không nên quá nổi bật hãy cho chúng xuất hiện với kích thước font chữ nhỏ hơn.

04.Sử dụng các biểu tượng 

Đưa thêm các biểu tượng nhỏ và kèm theo đó một nội dung mà người đọc có thể tìm kiếm hoặc gợi ý họ tìm đến vd như số hotline.

05. Phù hợp với thiết bị in ấn trong văn phòng

Để giảm chi phí bạn có thể tự in giấy tiêu đề với các máy in trong văn phòng hãy chú ý đến các tiêu chuẩn về màu sắc để giấy tiêu đề có được màu sắc tốt nhất.
Lời khuyên: Tốt nhất bạn nên in giấy tiêu đề ở các công ty có máy in công nghiệp với số lượng lớn giá thành sẽ rất rẻ và bạn có thể nhận được sản phẩm với màu sắc hoàn hảo.

06. Đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu

Hiệu quả sử dụng logo của công ty và màu sắc, cùng với kiểu chữ, góp phần làm cho hình ảnh thương hiệu trở lên chuyên nghiệp hơn. Hẫy đảm bảo độ chính xác của logo và font chữ khi thiết kế các ấn phẩm của bộ nhận diện thương hiệu.

07. Khai thác ý tưởng từ card visit của công ty

Từ name card chúng ta sẽ có được các thiết kế bắt mắt hơn cho giấy tiêu đề

08. Thêm hiệu ứng đặc biệt

Các hiệu ứng đặc biệt giúp giấy tiêu đề trở lên sang trọng hoặc thú vị hơn.

09. Sắp xếp liền mạch 

Hãy đảm bảo rằng các yếu tố được sắp xếp một cách chặt chẽ trên trang.

10. Không quá lạm dụng màu sắc

Màu sắc thu hút sự chú ý  nhưng hãy sử dụng màu sắc một cách tiết kiệm và tận dụng tối đa các tác động của nó mang đến cho thiết kế giấy tiêu đề của bạn.

Địa chỉ công ty in ấn tại Hà Nội : Số 27 Hồ Văn Chương, Ngõ 221 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.
Điện Thoại: (+84) 04 7302 8080  *  Fax: (+84) 04 7302 8484  |  Email: [email protected]
Mobile: 0983 82 8800 – 0972 750 855 – 0962 900 385 – 0967 264 382