Cách thiết kế menu cafe, thực đơn nhà hàng đẹp

Cách thiết kế menu để tăng hiệu quả doanh thu

Việc thiết kế một menu, thực đơn tốt có thể giúp bạn tăng thêm từ 10% doanh thu trở lên.

Thiết kế một menu tuyệt vời không tốn kém hãy tham khảo các thông tin dưới đây nhé.

Niêm yết giá rõ ràng. Đưa giá vào menu sẽ giúp tránh việc khách hàng ngại gọi thêm món khi không biết rõ về giá. Sử dụng cùng một kiểu chữ (hoặc nhỏ hơn) và loại bỏ các ký hiệu sẽ giữ sự quan tâm tập trung của khách hàng về sản phẩm, chứ không phải giá cả.

Vị trí của các món. Mọi người thường nhớ nhất và chọn hai món đầu tiên hoặc cuối cùng trên một trang menu. Khi thiết kế nên đặt các món được khách hàng quan tâm và gọi nhiều vào các vị trí trên.

Điểm nhấn. Dành 10-15% không gian trên menu để thiết kế một vị trị độc đáo khác biệt. Một vị trí đặc biệt như vậy thường thu hút được sự chú ý và gọi món, vì vậy hãy dành vị trí đó cho các mặt hàng có lợi nhuận cao. Quá nhiều món sẽ tạo ra sự lộn xộn và không hướng được sự chú ý đến các món tốt nhất mà chúng ta có.

Các biểu tượng đặc biệt gây chú ý. Những biểu tượng thú vị có thể làm cho thực đơn của bạn độc đáo và thu hút sự chú ý đến các món trong menu mà bạn muốn bán. 

Nội dung. Giới thiệu các món một cách ngắn gọn, thông thường chỉ 1/3 trong số chúng được đọc. Sử dụng hình ảnh bắt mắt chứ không phải viết một mô tả dài. Tạo những khoảng trống cho phép mắt dừng lại và nghỉ ngơi.

Trình bày. Dùng các hình ảnh và từ ngữ thể hiện sự tươi mới của sản phẩm.

Phù hợp với đối tượng. Nếu khách hàng của bạn chủ yếu là trên 50 tuổi, giữ kiểu chữ (font) đủ lớn để đọc trong điều kiện thiếu sáng và thiết kế gọn gàng. Nếu bạn là một nhà hàng phong cách gia đình, làm cho thực đơn của bạn hấp dẫn cho trẻ em bằng cách đưa ra những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, phông chữ khác thường, và rất nhiều các mặt hàng đóng hộp. 

Sử dụng một vỏ menu có thể cài hoặc thay đổi vị trí các trang menu trong trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí các món ăn hoặc thay đổi giá cả và thêm món mới

Giữ thực đơn của bạn luôn sạch sẽ. Khách hàng dễ liên tưởng một menu dính bẩn với một nhà bếp không được sạch sẽ. Vì vậy, giữ cho thực đơn của bạn sạch sẽ có thể sử dụng vỏ bìa da hoặc các chất liệu dễ dàng lau sạch và bảo vệ .
Thiết kế menu thực đơn là một khoản đầu tư hiệu quả bạn nên tìm đến các công ty thiết kế và in ấn chuyên nghiệp để chắc chắn rằng chúng thực sự hoàn hảo

Địa chỉ công ty in ấn tại Hà Nội : Số 27 Hồ Văn Chương, Ngõ 221 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.
Điện Thoại: (+84) 04 7302 8080  *  Fax: (+84) 04 7302 8484  |  Email: [email protected]
Mobile: 0983 82 8800 – 0972 750 855 – 0962 900 385 – 0967 264 382