In tem CR – in dấu hợp quy CR theo tiêu chuẩn nhà nước

QUY ĐỊNH IN TEM CR – DẤU HỢP QUY CR


Từ năm 1996, Bộ KH-CN đã ban hành một quy chuẩn về danh mục các đồ chơi trẻ em (ĐCTE). Theo đó, các loại ĐCTE trên 3 tuổi phải được kiểm tra các chỉ tiêu cơ lý. Đến tháng 4.2006, có thêm một quy định đối với ĐCTE, trong đó đồ dưới 3 tuổi phải được kiểm tra các yếu tố độc hại, đặc biệt là hàm lượng kim loại nặng và góc nhọn (do trẻ em thường cho đồ chơi vào miệng hay ngậm, cắn, mút…). Đến năm 2009, việc kiểm soát chất lượng ĐCTE tiếp tục được cụ thể hóa bằng QCVN3: 2009. Với quy định mới, từ ngày 15.4.2009, tất cả các loại đồ chơi được sản xuất trong nước, nhập khẩu và kinh doanh đều phải được kiểm tra các chất ô nhiễm, độ pH, dung dịch, formaldehyde trong các vật liệu bằng gỗ, vải, nhựa… và phải chứng nhận hợp quy và dán dấu hợp quy (CR).

Từ ngày 15.9.2009, tất cả ĐCTE được sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trên thị trường phải được gắn CR. Những sản phẩm thiếu dấu CR sẽ bị coi là vi phạm quy định và bị tịch thu, xử lý.

Tem CR hay còn gọi là tem hợp quy có ký hiệu gắn dấu CR theo mẫu nhà nước ban hành và phải đăng ký và được cấp phép tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trước khi in và lưu hành. Địa chỉ : Nhà E, Số 8 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, tại Hà Nội. (quatest1)

KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN TEM CR (QUATEST1)

Kích thước chuẩn của tem CR thường in là 25×25 mm chúng ta thường bắt gặp dán trên các loại mũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em nhập khẩu. Chất liệu giấy in tự dính ( decal giấy, decal nhựa ) Sau khi in mẫu tem CR sẽ được gửi đi đăng ký để nhận được kết quả chứng nhận hợp quy đối với sáu loại thiết bị điện, điện tử (dụng cụ điện đun nước nóng tức thời, dụng cụ điện đun nước và chứa nước nóng, máy sấy tóc và các dụng cụ làm đầu khác, ấm đun nước, nồi cơm điện, quạt điện)

 
Dấu hợp chuẩn do tổ chức chứng nhận đã đăng ký quy định về hình dạng, kết cấu, cách thể hiện và sử dụng dấu hợp chuẩn cấp cho đối tượng được chứng nhận hợp chuẩn và phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây:

– Bảo đảm rõ ràng, không gây nhầm lẫn với các dấu khác.

– Phải thể hiện được đầy đủ ký hiệu của tiêu chuẩn tương ứng dùng làm căn cứ chứng nhận hợp chuẩn.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân công bố hợp chuẩn trên cơ sở kết quả tự đánh giá thì không phải quy định về hình dạng, kết cấu, cách thể hiện và không được sử dụng dấu hợp chuẩn.

– Dấu hợp quy phải có hình dạng, kích thước theo quy định.

– Dấu hợp quy được in ấn trực tiếp trên sản phẩm, hàng hoá hoặc trên bao bì hoặc trong tài liệu kỹ thuật hoặc trên nhãn gắn trên sản phẩm, hàng hoá ở vị trí dễ thấy, dễ đọc.

– Dấu hợp quy có thể được phóng to hoặc thu nhỏ nhưng phải đảm bảo đúng tỷ lệ, kích thước cơ bản của dấu hợp quy quy định và nhận biết được bằng mắt thường.

– Dấu hợp quy phải được thiết kế và thể hiện cùng một màu, dễ nhận biết.

– Đặc biệt, dấu hợp quy phải bảo đảm không dễ tẩy xóa và không thể bóc ra gắn lại.

  Xem thêm một số loại tem nhãn mác đặc biệt khác:
– In tem bảo hành điện thoại, thiết bị, linh kiện
– In tem CR kiểm định dấu hợp quy, tem chứng nhận
– In tem vỡ, tem giấy vỡ dùng để bảo hành
– In tem mã vạch, tem barcode, số nhảy
– In tem decal, chất liệu decal giấy, decal nhựa trong
– In tem phụ, tem dán nhãn hàng hóa nhập khẩu
– In tem niêm phong, đánh dấu hàng hóa
– In tem nhãn trên các chất liệu khác


THÔNG TIN ĐẶT IN TEM CR


Kích thước tem CR: Hình chữ nhật, hình tròn, elip…

Phần mềm thiết kế tem CR: AI, Photoshop, Corel…

Nội dung tem CR: Khách hàng gửi mẫu tem CR hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế của chúng tôi

Cách in tem CR: Trên công nghệ in offset TCP, In Flexo

Nguyên liệu & độ dày tem CR: Giấy in tem đặc biệt có keo sẵn

Thời gian làm tem CR: Dịch vụ in ấn từ 1 đến 5 ngày

Số lượng in tem CR: tùy chọn

Báo giá in tem CR: Khách hàng sẽ nhận báo giá in ngay sau khi gửi thông tin qua mail hoặc liên hệ trực tuyến

Địa chỉ công ty in ấn tại Hà Nội : Số 27 Hồ Văn Chương, Ngõ 221 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.
Điện Thoại: (+84) 04 7302 8080  *  Fax: (+84) 04 7302 8484  |  Email: [email protected]
Mobile: 0983 82 8800 – 0972 750 855 – 0962 900 385 – 0967 264 382* Mọi yêu cầu, thắc mắc quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin theo mẫu tại đây và gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xử lý và phản hồi lại quý khách sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!