Làm catalogue chuyên nghiệp cần có những gì?

LÀM CATALOGUE CHUYÊN NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?


Để có một sản phẩm đẹp, khi làm catalogue không đơn giản như nhiều người nghĩ. Hiện tại ở Việt Nam, các công ty đa số đều có catalogue riêng, nhưng về chất lượng thì hầu như chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và những công ty làm được điều này thường là các công ty chuyên về làm thương hiệu, các ngân hàng, tập đoàn lớn hoặc công ty liên doanh nước ngoài.

Lý do chính là các công ty chưa thực sự chú trọng vào việc xây dựng thương hiệu cho công ty mình, cũng một lý do khác là một số công ty thuê làm catalogue nhưng lại chọn chưa đúng đối tác phù hợp. Rất nhiều công ty họ nghĩ, phải chọn những đối tác lớn. Suy nghĩ này chưa hẳn đã đúng. Những công ty lớn thường họ đòi hỏi chi phí làm rất cao song chất lượng làm catalogue thì lại vẫn phụ thuộc vào người trực tiếp tư vấn và làm sản phẩm đó.

Vậy làm sao để với chi phí ít mà lại có sản phẩm chuyên nghiệp? Để làm được điều đó quan trọng là doanh nghiệp tìm đúng đơn vị làm chuyên nghiệp. Doanh nghiệp có thể dựa vào những sản phẩm làm của họ, có thể đánh giá tới 80% khả năng làm của công ty đó. Năng lực của một công ty làm phụ thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm của chính những designer chủ chốt. Họ chính là những người trực tiếp thiết kế, tư vấn xây dựng nhận diện cho khách hàng.

ĐƯA RA YÊU CẦU làm CATALOGUE CHÍNH XÁC


Một lý do rất thường gặp nữa là nhiều khách hàng yêu cầu phải làm theo đúng sở thích của họ, thậm chí sửa theo từng chi tiết, màu sắc rất nhỏ trong sản phẩm. Điều này vô tình làm phá vỡ toàn bộ bố cục của bản làm ban đầu. Nhưng vì chiều khách hàng, khách hàng là người quyết định nên nhiều designer vẫn phải làm theo dù đã tư vấn làm thế nào cho chuyên nghiệp. Bản thân designer của ASYVINA gặp rất nhiều trường hợp như vậy.

Điều này vô tình làm tăng lượng công việc cho các thiết kế, thậm chí gấp đôi, gấp 3 và cũng vô tình làm tăng chi phí làm catalogue. Chính vì vậy, khi đã đồng ý để thuê 1 designer làm, thì tốt nhất bạn nên tin tưởng và giao toàn quyền quyết định cho họ, chỉ đưa ra yêu cầu cơ bản như: Màu sắc và thông tin trong bản làm đó.

DẤU HIỆU CỦA 1 CATALOGUE ĐƯỢC làm CHUYÊN NGHIỆP


– Catalogue có màu sắc chủ đạo (thường là màu của logo công ty
– Bố cục làm đơn giản, nhưng hình ảnh, chi tiết đều phải sắc nét, ấn tượng
– Các hình ảnh trong ctalogue là tự chụp, sử dụng hình ảnh văn phòng, nhân sự trong công ty, hoặc mua bản quyền một số hình ảnh của các công ty cung cấp dịch vụ Media.
– Nội dung ngắn gọn, súc tích, đủ ý và rõ nghĩa.
– Bố cục cần thống nhất giữa các trang về header, hình ảnh … tạo thói quen cho người dùng, giúp người đọc dễ hấp thụ thông tin.
-Không thể hiện quá nhiều thông tin trên 1 trang hoặc một vùng, tránh cho người đọc rối mắt, nhiễu thông tin.


Tìm hiểu thêm các dịch vụ thiết kế đồ họa khác:

In catalogue chuyên nghiệp tại Hà Nội
In brochure đẹp với những ý tưởng độc đáo
In kẹp file công ty, kẹp file tài liệu
in profile công ty giới thiệu sản phẩm dịch vụ
in tờ rơi quảng cáo giá rẻ đẹp
in poster quảng cáo chất lượng cao
in sách, báo tạp chí, nguyệt san
in kỷ yếu học sinh số lượng ít

 


Địa chỉ công ty in ấn tại Hà Nội : Số 27 Hồ Văn Chương, Ngõ 221 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.
Điện Thoại: (+84) 04 7302 8080  *  Fax: (+84) 04 7302 8484  |  Email: [email protected]
Mobile: 0983 82 8800 – 0972 750 855 – 0962 900 385 – 0967 264 382