Quá trình gia công sản xuất các sản phẩm tại xưởng in offset

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TẠI XƯỞNG IN OFFSET HÀ NỘI

Công đoạn sản xuất các sản phẩm tại xưởng in offdet bao gồm 6 phần chính:

Chế bản chữ (ảnh):
 – Định dạng PDF với hệ màu CMYK được coi là tiêu chuẩn cho việc in ấn offset tại xưởng có thể xuất ra từ các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, indesign, Corel Draw…

Bình bản dàn trang:
 – Là quá trình xử lý mẫu, dàn các trang in, phân tách màu thành các flim âm bản (hoặc dương bản) phân tách màu ứng với màu mực in và thực hiện quá trình T’ram hóa để chia ảnh thành các điểm ảnh nhỏ. Công đoạn này được xưởng in thực hiện trên máy tính nên gọi là chế bản điện tử và được in ra nguyên tấm dạng phim trên nền trong suốt.

Tạo Khuôn in:
 – Cách tạo ra khuôn in là nhờ quá trình chuyển các phẩn tử in từ tấm phim lên bề mặt vật liệu (kẽm) mang hình ảnh gọi là bản in. Quy trình in offset tại xưởng bao gồm các bước phơi bản, hiện bản, và hoàn thiện nên việc tạo ra bản in còn được gọi là công đoạn phơi bản. Đây là bước sao chép quan trọng nhằm tạo nên một khuôn in offset hoàn chỉnh.

Thực hiện In offset:
 – Là quá trình truyền các thông tin hình ảnh in từ bản in sang vật liệu để tạo ra các sản phẩm in. Vật liệu in offset có thể được chế tạo từ các chất liệu khác nhau như: giấy, bìa, tấm nhựa polyme, màng kim loại..

Gia công sau in tại xưởng: – Là quy trình xử lý các tờ in thành những ấn phẩm hoàn chỉnh. Quá trình gia công sau tại xưởng in offset có thể là cắt, xén, gấp, khâu sách, cán màng, đóng hộp và cũng có thể là các công việc trang trí như: dập nổi, phủ UV, ép nhũ, phun bóng, bế hình…

Kiểm tra chất lượng sản phẩm – KCS: – Bộ phận KCS Tại xưởng in offset 
nhiệm vụ loại bỏ những tờ in không đảm bảo chất lượng, căn cứ vào tờ in mẫu chuẩn như:
– Tờ in bị trôi mực do lượng ẩm quá nhiều.
– Phần tử in chỗ nét mảnh, T’ram mỏng bị mờ.
– Tờ in bị bẩn, do mất cân bằng mực nước, dung dịch ẩm thiếu.
– Tờ in có nhiều mấu do, do bụi giấy tan trong dung dịch ẩm hoặc mực in.
– Tờ in có nhiều màu không chồng khớp, do giãn giấy.
– Tờ in không đều mực, do áp lực không đồng đều.

 

CÔNG TY IN THỦ ĐÔ – ĐỊA CHỈ XƯỞNG IN OFFSET TẠI HÀ NỘI


Địa chỉ công ty in ấn tại Hà Nội : Số 27 Hồ Văn Chương, Ngõ 221 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.
Điện Thoại: (+84) 04 7302 8080  *  Fax: (+84) 04 7302 8484  |  Email: [email protected]
Mobile: 0983 82 8800 – 0972750855 – 0962 900 385 – 0967 264 382* Mọi yêu cầu, thắc mắc quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin theo mẫu tại đây và gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xử lý và phản hồi lại quý khách sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!