Thiết kế Brochure đầy màu sắc trong CorelDRAW

Trong hướng dẫn này bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để thiết kế một Brochure đầy màu sắc trong CorelDRAW. Bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để thiết kế mặt trước và mặt sau của Brochure hoặc Catalogue. 

Bước 1: Các yếu tố cơ bản

Trước hết bạn phải sử dụng CorelDraw với phiên bản 11 +. Trong hướng dẫn này tôi sử dụng CorelDraw X5, rồi cho phép bắt đầu. Chúng ta hãy xem xét các yếu tố cơ bản được sử dụng để tạo ra các thiết kế của chúng tôi:

Đây cũng sẽ là bước của chúng tôi để tạo ra các thiết kế.


Bước 2: Tạo Worksheet

Được rồi, bây giờ mà bạn biết các bước và các yếu tố, chúng tôi sẽ bắt đầu, trước hết là mở chương trình CorelDraw bạn, bây giờ tạo ra một tập tin mới và thiết lập kích thước giấy A4.


Bước 3: Tạo Front Side Brochure

Bây giờ chúng ta đã thiết lập bảng tính của chúng tôi, bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu tạo ra các mặt trước, lần đầu tiên đi đến “Rectangle Tool”, bạn có thể tìm thấy nó trên thanh công cụ bên trái, tạo ra một hình dạng hộp và sau đó làm cho hình dạng hộp thay đổi kích thước thành 10 x 20 cm.


Sau khi lật đó và sao chép các hình dạng hộp bằng cách nhấn “Ctrl + trái + phải chuột” khi kéo nó về bên phải.Bước 4: Tạo Brochure Front Elements

Bây giờ cho phép tạo ra các yếu tố Brochure Front Element, lần đầu tiên đi đến “Rectangle Tool”, tạo ra một hình dạng hộp và thay đổi kích thước thành 17 x 30 cm.


Tới các “Shape Tool” trên thanh công cụ bên trái và click chuột phải vào phía giữa bên trái của hình hộp, sau đó đi vào thanh công cụ trên và tìm thấy “Convert to Curve” chuyển đổi sang đường cong.

Bây giờ bạn thấy rằng có một mũi tên ở góc, kéo nó để định hình, hình dạng nó tương tự như dưới đây.

Bây giờ đi đến ” Interactive Contour Tool” trên thanh công cụ bên trái, sau đó thiết lập các kiểu đường viền vào bên trong đường viền.


Chọn hình dạng ban đầu, sao chép và thay đổi kích cỡ nó xin vui lòng thực hiện sao chép hình dạng nhỏ hơn so với bản gốc.

Bây giờ chọn hình dáng bên ngoài và đặt một màu sắc trong nó bằng cách đi đến công cụ “Fountain Fill” trên thanh công cụ bên trái và áp dụng các giá trị dưới đây.


Bây giờ chọn hình dạng trung bình và đặt một màu sắc trong nó bằng cách đi đến công cụ “Fountain Fill” trên thanh công cụ bên trái và áp dụng các giá trị dưới đây.

Bây giờ chọn hình dạng bên trong và cuối cùng đặt một màu hồng trong đó.

Sau đó tạo một hình tam giác bằng cách sử dụng “Bezier Tool” trên thanh công cụ bên trái, điểm và nhấp vào để tạo ra các hình dạng, hãy chắc chắn nhấp chuột cuối cùng được kết nối với các đầu tiên, nếu không bạn không thể đặt màu sắc trong đó.

Sử dụng “Shape Tool” hình dạng hình tam giác tương tự như dưới đây

Cho phép đặt một màu sắc trong nó bằng cách đi đến công cụ “Fountain Fill” trên thanh công cụ bên trái và áp dụng các giá trị dưới đây.

Sao chép các hình dạng và tạo ra hình dạng tương tự như 2 hơn với màu sắc khác nhau, bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sắc mà bạn thích nhưng trong hướng dẫn này tôi sử dụng kết hợp màu xanh lá cây, xanh dương và hồng.

Bây giờ chúng tôi có 3 hình dạng màu sắc khác nhau của chúng tôi, sao chép và xoay hình dạng tương tự như dưới đây.

Sao chép và xoay nó một lần nữa tương tự như dưới đây

Làm cho nó sống động hơn bằng cách sao chép và xoay nó một lần nữa.


Bước 5: Làm việc với Transparency

Bây giờ chúng ta sẽ thêm một số hiệu ứng cho các yếu tố, chọn tất cả các yếu tố và sao chép nó, sắp xếp nó trên đầu trang của các yếu tố ban đầu.


Chọn các yếu tố sao chép, đặt một màu trắng trong nó, và đi đến “Interactive Transparency Tool” trên thanh công cụ bên trái, bây giờ bạn thấy rằng con trỏ đang thay đổi thành thủy tinh, kéo nó từ trên xuống góc dưới bên phải của các yếu tố để làm cho nó trong suốt.

Sau đó chọn tất cả các yếu tố, lật và sao chép nó tương tự như dưới đây, hãy chắc chắn rằng các yếu tố sao chép nhỏ hơn so với bản gốc.

Chọn tất cả các yếu tố, lật và sao chép nó một lần nữa.


Bước 6: Làm việc với PowerClip

Được rồi bây giờ chúng ta sẽ chèn vào các yếu tố Middle Shape mà chúng tôi đã thực hiện trước đó, chọn các yếu tố và đi vào thanh công cụ trên và tìm Effect> PowerClip> Place Inside the container, sau đó bạn sẽ thấy một mũi tên màu đen, trái nhấp chuột nó hình Trung, và bây giờ bạn sẽ thấy rằng các yếu tố bên trong hình Trung.

Sau đó sao chép một số các yếu tố.

Sắp xếp các yếu tố vào dưới cùng của Shape.

Chọn cả hai hình dạng và các yếu tố và xoay nó.

Bây giờ chọn các yếu tố và sao chép nó một lần nữa, đưa màu xám trong đó.

Làm cho nó trong suốt với  “Interactive Transparency Tool” và áp dụng các giá trị dưới đây.

Sao chép và sắp xếp các yếu tố trên đầu trang của Shape.

Bây giờ chọn tất cả các đối tượng, và nhóm nó bằng cách nhấn “Ctrl + G”, sau đó sắp xếp nó trên đầu trang của Front Side Brochure mà trước đây chúng tôi thực hiện.

Chọn đối tượng được nhóm và đặt nó bên trong Front Side Brochure sử dụng “PowerClip” giống như bước 6.


Bước 7: Tạo Back Side Brochure

Được cho phép tạo ra các Back Side Brochure phụ, lần đầu tiên đi vào “Rectangle Tool”, bạn có thể tìm thấy nó trên thanh công cụ bên trái, tạo ra một hình dạng hộp và sau đó làm cho hình dạng thay đổi kích cỡ hộp thành 10 x 20 cm.


Sao chép một số các yếu tố và sắp xếp nó ở góc trái trên cùng của hình hộp.

Đặt elemets bên trong hình dạng Box sử dụng “PowerClip” giống như bước 6

Bây giờ sao chép các hình dạng và đặt nó vào góc dưới bên trái của hình hộp.

Đặt hình dạng bên trong hình dạng Box sử dụng “PowerClip” giống như bước 6.

Bây giờ Flip và sao chép các hình dạng hộp tương tự như dưới đây.

Sao chép các yếu tố màu xám mà trước đây chúng ta thực hiện.

Sắp xếp nó trên đầu trang của Back Side Brochure phụ

Hình ảnh Brochure sau khi hoàn thành

 

Và chúng tôi đang thực hiện, bạn có thể làm cho nó sôi động và thú vị hơn bằng cách thêm màu sắc hơn, văn bản và các yếu tố như hình ảnh cuối cùng dưới đây.


Địa chỉ công ty in ấn tại Hà Nội : Số 27 Hồ Văn Chương, Ngõ 221 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.
Điện Thoại: (+84) 04 7302 8080  *  Fax: (+84) 04 7302 8484  |  Email: [email protected]
Mobile: 0983 82 8800 – 0972 750 855 – 0962 900 385 – 0967 264 382